Dortmund กับทีมใหญ่และการเปิดตัวของฮุมเมิลส์ จากบาเยิร์นมิวนิค

ปิดความเห็น บน Dortmund กับทีมใหญ่และการเปิดตัวของฮุมเมิลส์ จากบาเยิร์นมิวนิค
Dortmund

Dortmund ทีมใหญ่ของบุนเดสลีกา ประกาศออกไปว่า ทีมได้ทำสัญญากับกองหลังตัวกลางอย่างฮุมเมิลส์ จากบาเยิร์นมิวนิค ด้วยค่าตัว 38 ล้านยูโร นี่เป็นการทำสัญญาครั้งที่ 4ของดอร์ทมุนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ฮุมเมิลส์วัย 31 ปี Dortmundออกจากการฝึกเยาวชนของบาเยิร์น แต่ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่บาเยิร์น ด อ ท มุ น. คืนนี้ ฮุมเมิลส์ไม่ได้รับโอกาสในการเล่นเท่าไหร่นัก และเล่นเพียงครั้งเดียวในเกมกับไมนซ์

ในตอนต้นของปี 2008 ฮุมเมิลส์ถูกยืมตัวไปดอร์ทมุนด์ ฮุมเมิลส์ได้ตั้งหลักที่ดอร์ทมุนด์อย่างรวดเร็ว ด อ ร์ ท มุ น. ด์ ล่าสุด จึงเป็นผู้เล่นหมุนเวียนหลักของทีมชุดใหญ่ ในช่วงฤดูร้อนปี 2552 ดอร์ทมุนด์ทำสัญญากับฮุมเมิลส์ด้วยค่าตัว 4.2 ล้านยูโร

Dortmund กับการกลับมาของฮุมเมิลส์ ด้วยค่าตัว 38 ล้านยูโร

Dortmund

ตั้งแต่ปี 2009 ฮุมเมิลส์จึงเป็นกองหลังหลักของดอร์ทมุนด์ ชิ้นงานที่โดดเด่นของเขา ยังดึงดูดความสนใจ จากเลิฟ โค้ชทีมชาติเยอรมันอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังจบการเล่นครั้งแรกของทีมชาติในปี 2010 Dortmundฮุมเมิลส์เล่นให้ทีมชาติเยอรมัน 70 ครั้ง ทีมและยิงได้ 5 ประตู

ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ดอร์ทมุนด์ ฮุมเมิลส์ช่วยให้ทีมกลับสู่จุดที่สูงสุด และยังได้แชมป์บุนเดสลีกาในปี 2554 และ 2555 นอกจากนี้ เขายังได้รับถ้วยเยอรมัน และถ้วยเยอรมันซูเปอร์คัพอีก 2รายการกับทีม รายชื่อ ด อ ร์ ท มุ น. ด์ คืนนี้ ในปี 2013 เขาไปถึงแชมเปียนส์ลีก สุดท้าย Dortmund ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ดอร์ทมุนด์ ฮุมเมิลส์ลงเล่นให้ทีมไป 309 นัดและยิงได้ 25 ประตู

ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 บาเยิร์นซื้อคืนฮุมเมิลส์ในราคา 35 ล้านยูโร หลังจากกลับมาที่บาเยิร์น ฮุมเมิลส์ ยังคงเป็นผู้เล่นหลักในแนวรับของทีม เขาช่วยให้บาเยิร์นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 3 สมัยติดกัน และได้แชมป์เยอรมันซูเปอร์คัพ 3 สมัยติดกัน

ในปีนี้Dortmundเขายังได้ถ้วยเยอรมันด้วย หลังจากห่างหายไปนานกับทีมแชมป์ ตลอด 3 ปีของการเล่นให้กับบาเยิร์น ฮุมเมิลส์ลงเล่นในนามของทีมทั้งหมด 117 นัด ทำได้ 8 ประตู

หลังจากกลับมาที่ดอร์ทมุนด์ ฮุมเมิลส์จะลงเล่นให้ทีมอย่างเป็นทางการ ในเกมของเยอรมันซูเปอร์คัพในวันที่ 3 สิงหาคมปีนี้ โดยเขาจะได้เผชิญหน้ากับบาเยิร์นสโมสรเก่าของเขาอีกครั้ง ในฐานะนักเตะดอร์ทมุนด์

นักเตะในตำนาน กลับคืนสู่ทีมดอร์ทมุนด์ ในรอบ 10 ปี 

ดอร์ทมุนด์ประกาศเมื่อวันพุธ ว่าฮุมเมิลส์จะกลับมาพร้อมเงิน 38 ล้านยูโร หลังจากที่คล็อปป์นำทีมดอร์ทมุนด์ ได้แชมป์บุนเดสลีกาในปี 2011 ผู้เล่นหลักอย่าง ชาฮีน, ชินจิ คางาวะ และเกิทเซอ ก็แยกย้ายกันออกไป Dortmund แต่พวกเขาก็เลือกที่จะกลับมาด้วยเช่นกัน ฮุมเมิลส์ก็เลือกเช่นเดียวกัน

ในประวัติศาสตร์ของดอร์ทมุนด์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้เล่นจะเลือกกลับมา หลังจากที่ผู้เล่นจากไป ในปี 1970 เฮลท์กองหน้าระดับตำนาน เปลี่ยนมาใช้นักเตะออฟเฟ่นบัค หลังจากลงเล่น 183 นัดให้ดอร์ทมุนด์ และทำไป 41 ประตู เฮลท์วัย 35 ปี ด อ ร์ ท มุ น. ด์ วิเคราะห์ เลือกกลับมาอีกครั้ง แต่ยิงได้เพียง 3 ประตูจาก 47 นัด

ในช่วงปี 1980 ผู้เล่นชาวตุรกีในตำนานอย่างเวกมันน์ เล่นไปมาระหว่างดอร์ทมุนด์และกาลาตาซาราย โดยเล่นให้แต่ละสโมสรจากทั้ง 2สโมสร 2ครั้ง ขณะที่เวกมันน์เล่นให้กับดอร์ทมุนด์, ชาลเก้ 04 และบาเยิร์น ตามลำดับ Dortmund ปี 1989 ได้กลับมาที่ดอร์ทมุนด์ อาชีพของ อันเดส มึลเลอร์ เป็นตำนานมากยิ่งขึ้น หลังจากเล่นให้กับดอร์ทมุนด์ เขาย้ายไปยูเวนตุส เพื่อช่วยให้ทีมชนะยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หลังจากเอาชนะดอร์ทมุนด์ และกลับมาที่ดอร์ทมุนด์ในอีก 1ปีต่อมา

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าดอร์ทมุนด์จะมีแบบอย่างที่คล้ายกัน แต่คลื่นของการกลับมาในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานั้นไม่ธรรมดา มาเริ่มกันที่ปี 2010-11 ภายใต้การนำของคล็อปป์ ดอร์ทมุนด์ได้แชมป์บุนเดสลีกา ในปีนี้ การเล่นของ ชาฮีน, ฮุมเมิลส์ และชินจิ คางาวะ ทำให้ยุโรปตกใจ และตกเป็นเป้าหมายของทีมใหญ่

หลังจบเกม ชาฮีน ซึ่งถูกเลือกให้เป็นนักเตะที่ดีของปี แถมยังย้ายไปเรอัลมาดริดด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร อย่างไรก็ตาม อาชีพของชาฮีนในเรอัลมาดริดนั้นไม่ราบรื่นนัก เช่นเดียวกับหลังจากย้ายมาลิเวอร์พูล วิเคราะห์ดอร์ทมุนด์คืนนี้ เพียงหนึ่งปีต่อมา

ชาฮีนก็อยู่ที่นั่น ในปี 2013 เขากลับมาที่ดอร์ทมุนด์ แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บ และเหตุผลอื่น Dortmund ชาฮีนไม่กล้าเหมือนที่เคยเป็นอีกต่อไป และถูกส่งตัวไปยังเบรเมินในปี 2018

เกมการแข่งขันในรอบของบุนเดสลีกา ของปี 2011-2012

คนที่ 2ที่จะออกไปคือชินจิ คางาวะ กองกลางชาวญี่ปุ่นมีส่วนร่วมร่วมใน 22 ประตู (13 ประตูและ 9 ผู้ช่วย) ในบุนเดสลีกาในปี 2011-12 ช่วยให้ดอร์ทมุนด์ได้สำเร็จ ในการป้องกันแชมป์บุนเดสลีกา Dortmund หลังจบปี ชินจิ คากาวะ

เข้าร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโร อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับชาฮีนเมื่อปีก่อน กองกลางชาวญี่ปุ่นรายนี้ ก็ไม่คุ้นเคยกับแมนฯ ยูไนเต็ดเช่นกัน เพียง 2 ปีต่อมา ชินจิ คางาวะกลับมาที่ดอร์ทมุนด์ด้วยค่าโอน 8 ล้านยูโร

ขณะเล่นให้กับดอร์ทมุนด์ ชินจิ คากาวะขาดงานบ่อย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส และเกิทเซอก็มีโอกาสเป็นผู้นำ ในฤดูร้อนปี 2013 เกิทเซอย้ายมาบาเยิร์นมิวนิคด้วยค่าตัว 37 ล้านยูโร ในระหว่างการฝึกสอนของกวาร์ดิโอลา เกิทเซอเคยถูกมองว่าเป็นเมสซี่ของบาเยิร์น และเขาก็ทำได้ดีใน 2ปีแรก

อย่างไรก็ตาม เกิทเซอไม่ได้กลายเป็นท็อปสตาร์ตัวจริงอย่างเมสซี่ เอเยนต์ของเขายังโจมตีกวาร์ดิโอล่า Dortmund ด้วยข้อหาที่ทำลายเกิทเซอ ในปี 2559 เกิทเซอกลับมาดอร์ทมุนด์ด้วยเงิน 27 ล้านยูโร

ในฐานะแกนหลักของแนวรับของดอร์ทมุนด์ และเป็นฮีโร่ของการแข่งขันบุนเดสลีกา 2ฤดูกาล ฮุมเมิลส์ไม่ได้ออกจากทีมดอร์ทมุนด์จนถึงปี 2016 ฮุมเมิลส์ที่มาจากการฝึกเยาวชนของบาเยิร์น ชี้ให้เห็นในเวลานั้น ซาน โช่ ด อ ร์ ท มุ น. ด์ บาเยิร์นเป็นหนึ่งในสามทีมที่ดีในโลก พวกเขามีโอกาสได้แชมป์ทุกรายการ นี่คือปัจจัยชี้ขาดที่สุด Dortmundหลังจากเข้าร่วมบาเยิร์น ฮุมเมิลส์เล่นเกมแรกอย่างเป็นทางการกับดอร์ทมุนด์ในเยอรมันซูเปอร์คัพ

ใน 3ปีของเขากับบาเยิร์น ฮุมเมิลส์ได้แชมป์ในลีกบุนเดสลีกา และได้ถ้วยเยอรมันได้ 2ครั้ง น่าเสียดายที่ฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นจุดเปลี่ยน ฮุมเมิลส์และบัวเต็ง สโมสรและกองหลังตัวกลาง คุณภาพสองคนของทีมชาติได้ลดลงอย่างมาก ซึ่งทำให้บาเยิร์นมุ่งมั่น ที่จะอัปเดตทีมในช่วงซัมเมอร์

ฮุมเมิลส์สามารถกลับไปดอร์ทมุนด์ และกลายเป็นผู้เล่นใหม่คนที่ 4 ต่อจากชูลท์ซ , โซลเกน อาซาร์ และบรันต์ ในช่วงแรกที่เขาเล่นให้กับดอร์ทมุนด์ ฮุมเมิลส์ยิงได้ 129 เกม เสมอ 52 และแพ้ 44 จาก 225 เกมในบุนเดสลีกา และได้รับใบเหลือง 21 ใบ Dortmund อายุเฉลี่ยของกองหลัง

และตัวกลางปัจจุบันของดอร์ทมุนด์ค่อนข้างต่ำ อาคันจิ (อายุ 23 ปี), ซากาดู (20 ปี) และดิยาโล่ (อายุ 23 ปี) ทั้งหมดอายุต่ำกว่า 24 ปี การกลับมาของฮุมเมิลส์จะเพิ่มการป้องกันของทีม ประสบการณ์ที่จำเป็นมาก

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญ ว่าครั้งสุดท้ายที่ฮุมเมิลส์เล่นให้กับดอร์ทมุนด์คือ 1,131 วัน และหลังจากกลับมาที่ดอร์ทมุนด์ 11 ตัวจริง ด อ ร์ ท มุ น. ด์ วันนี้ คู่ต่อสู้คนแรกของฮุมเมิลส์คือบาเยิร์น ซึ่งเป็นเยอรมันซูเปอร์คัพ ก่อนปีที่ฮุมเมิลส์จะเผชิญหน้ากับสโมสรเก่าของเขาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ datagame741.com คลิ๊ก